Mami Momo Blogs

Mami Momo Blogs (16)

+++ พื้นที่ Blog ของสาวน้อย Mami มามิ และหนุ่มน้อย Momo โมโม่ ที่มีเรื่องราวแสบ ซน ปนน่ารัก น่าชัง ติดตามกันได้ +++

ปี 2019 กับฝุ่น PM 2.5 Featured

ปี 2019 กับฝุ่น PM 2.5

by

2020 เริ่มต้นปีมาอย่างระทึกที่สุด เหตุด้วยการระบาดของเชื้อ Covid-19 ทำให้ทุกอย่างหยุดชะงักไปหมด แพลนเที่ยวของเราก็พลอยต้องยกเลิกไปทุกอย่าง ซึ่งปกติพอเข้าช่วงนี้ต้องพาเด็กๆกลับไปเยี่ยมคุณตาคุณยายที่เชียงราย แต่ปีนี้กลายเป็นต้องมานั่งเฝ้ากรุงเทพฯซะงั้น

เตรียมตัว เข้าโรงเรียน

by

เผลอแป๊ปเดียวมามิก็จะจบชั้นอนุบาล 3 จะขึ้น ประถม 1 ส่วนโมโม่ก็กำลังจะเข้าอนุบาล 1 เวลามันผ่านไปเร็วจริงๆ ยังรู้สึกว่าเพิ่งส่งมามิเข้าอนุบาล 1 ไปเมื่อเร็วๆ นี้เอง ตอนนี้กลายเป็นต้องส่งโมโม่เข้าอนุบาล 1 แทนซะแล้ว 

เพื่อนใหม่ หาไม่ยาก แค่เปิดใจ

by

เมื่อเร็วๆนี้ แม่แหม่มได้มีโอกาสพามามิไปเที่ยวเล่นเมืองจำลอง สถานที่ให้เด็กๆได้มีอาชีพสมมติขึ้นมาในบทบาทของเขาเอง ให้เด็กๆได้ทำงานจริงๆ เรียนรู้อาชีพต่างๆ และรู้จักการใช้จ่าย การทำงานในอาชีพบริการต่างแล้วได้ค่าตอบแทน การเก็บออม ดูน่าสนุกมากสำหรับมามิ และมามิเองก็รบเร้าอยากไป จนแม่แหม่มได้โอกาสเหมาะๆ ก็เลยว่าจะพามามิไป ทุกอย่างก็ดูโอเคทั้งหมด ยกเว้นก็แต่ มามิไม่มีเพื่อนไปด้วย ต้องไปกับแม่สองคน ส่วนโมโม่ยังเล็กเกินไป เลยยังเข้าไปช่วยป่วนไม่ได้

Read more...

โมโม่ หม่ำๆ

by

เคยมีคนบอกว่า โมโม่ เกิดมาเพื่อกิน ฟังดูเหมือนจะแรง แต่น่าจะจริงของเขา เพราะโมโม่ กินเก่งจริงๆ อาจจะเป็นเพราะฟันขึ้น ตั้งแต่ สามเดือน ตอนนี้ขวบ กับห้าเดือน แล้ว ฟันกรามมาแล้วสองซี่ล่าง ซ้ายขวา ก็ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพการบดเคี้ยวให้กับ เครื่องจักรบดอาหารตัวน้อยๆ 

ปั้นดิน ปั้นแป้ง ให้เป็นฝัน

by

สมัยแม่แหม่มยังเด็ก ตอนนั้นยังไม่มีหรอกคำว่าแป้งโดว์ มีแต่ดินน้ำมัน กับดินเหนียวที่เวลาเล่นกัน แล้วมันเหนียวหนึบหนับ เลอะมือเลอะไม้จนผู้ใหญ่ต้องคอยห้ามไม่ให้เล่น แต่ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ เด็กๆ ก็จะเล่นกันสนุกสนาน เพราะเราสามารถปั้นเล่นเป็นรูปต่างๆ ตามจินตนาการ ซึ่งเหมือนหรือไม่เหมือนก็ไม่รู้ แต่ในสายตาเด็กๆ รู้สึกว่าเหมือนมาก และเป็นจริงเป็นจังมาก ขนาดที่ว่าใครจะมาว่าไม่ได้เชียว

มาปล่อยพลัง ด้วยลูกฟุตบอล

by

เดือนมิถุนายนทั้งเดือนนี้ หลายบ้านคงได้สัมผัสกับบรรยากาศ บอลโลกฟีเวอร์ กันแน่ๆ ที่บ้านนี้ก็เหมือนกัน ทั้งอากงกับปะป๊า คุยกันเรื่องโปรแกรมแข่งขันกันให้ได้ยินบ่อยๆ อย่ากระนั้นเลย จับเอาเด็กๆมาออกกำลังกายกันดีกว่า ช่วงนี้แดดก็อ่อนลงมาก ไม่ร้อนแรงเท่าเดือนพฤษภาคม แถมมีลมพัดเย็นๆ ยิ่งเห็นหญ้าเขียวๆเต็มสนามยิ่งทนไม่ได้ ต้องพาไปเรียกเหงื่อกันดีกว่า

เวียนเทียน ครั้งแรกของหนู

by

วันมาฆบูชาปีนี้บังเอิญมาตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ซึ่งเป็นความเชื่อทางวัฒนธรรมตะวันตก และส่วนวันมาฆบูชาก็เป็นความเชื่อของชาวพุทธ ก็ไม่รู้ว่าแต่ละบ้านจะให้ความสนใจกับวัฒนธรรมแบบไหน 

เมนูวันหยุด ซุปดอกไม้ใบหญ้า

by

เปิด บรีส Play Recipe สูตรเด็ดเล่นเลอะ เป็นสูตรสำหรับใช้ในบ้านสำหรับเล่นกันในวันธรรมดาหลังเลิกเรียนแล้ว วันหยุดสุดสัปดาห์เลยมานั่งหาสูตรเด็ดสำหรับเล่นนอกบ้านกันดีกว่า เจอสูตรเด็ดนี้ค่ะ “ซุปดอกไม้ใบหญ้า”

Mami Style หนูเลือกเอง

by

เชื่อว่าแม่ทุกคนที่มีลูกสาว ลูกชายตัวน้อย จะมีความสุขกับการแต่งตัวให้กับลูกมาก ยิ่งเป็นลูกคนแรกด้วยละก็ จะเห่อมาก ไม่ว่าจะเห็นอะไรจะดูน่ารักน่าซื้อไปซะหมด พอมีลูกแล้วเวลาไปเดินห้าง หรือไปช้อปปิ้ง แทบไม่มองไม่ซื้ออะไรที่เป็นของตัวเองเลย เห็นเสื้อผ้า ของใช้ของลูกเป็นไม่ได้ พุ่งเข้าไปดู แล้วก็จะต้องมีติดไม้ติดมือมาตลอด

รำไทยความสวยงาม ที่ต้องแลก

by

ที่โรงเรียนของมามิจะมีให้เลือกเรียนกิจกรรมพิเศษ หลังเลิกเรียน ปีที่แล้วแม่แหม่มให้มามิเรียน ลีลาประกอบเพลง กับภาษาอังกฤษ เพราะเห็นว่ามามิชอบเต้น ชอบฟังเพลง ก็เลยให้เรียนสนุกๆ พอมาปีนี้ มามิมาขอเรียนรำไทย เพราะเห็นเพื่อนใส่ชุดสวย ได้รำงานต่างๆ ของโรงเรียน ก็เลยคิดว่ามามิน่าจะสนุก เพราะชอบการแสดงออกในรูปแบบต่างๆ 

Subscribe to this RSS feed