Travel Blog

Travel Blog (13)

+++รวบรวมสถานที่ ที่ได้เคยไปมา จากความทรงจำ บางอันก็เกือบจะลืมไปแล้วว่าเคยมา +++

ดอยตุง อมตะความงามที่ไม่เคยเปลี่ยน Featured

ดอยตุง อมตะความงามที่ไม่เคยเปลี่ยน

by

ดอยตุง ชื่อนี้ไม่ต้องแนะนำอะไรมาก ใครมาใครไปเชียงรายก็ต้องไปแวะให้ได้ซักครั้ง เพื่อสัมผัสความงามของเหล่าพรรณพืช พรรณไม้ต่างๆ ที่หลากหลายและสมบูรณ์จริงๆ 

Read more...
งานเชียงรายดอกไม้งาม Featured

งานเชียงรายดอกไม้งาม

by

ทุกๆปี เข้าช่วงหน้าหนาวปลายปี ที่จังหวัดเชียงรายจะมีงานที่ตอนนี้เป็นเหมือนจุดขายของเชียงรายไปแล้ว นั่นก็คือ"งานเชียงรายดอกไม้งาม" งานที่ได้รับความร่วมมือจากทางภาครัฐและเอกชน ให้การสนับสนุนด้วยดี ด้วยดอกไม้นับหมื่น นับแสนดอก และแน่นอนว่าเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศอีกด้วย

Read more...
กระบี่ ความทรงจำอันเจ็บปวดของโมโม่ Featured

กระบี่ ความทรงจำอันเจ็บปวดของโมโม่

by

ปีที่แล้วถือว่าได้เที่ยวเยอะนะ (สองครั้งต่อปี ถือว่าเยอะแล้ว) ได้ไปเที่ยวถึงกระบี่เลยเชียว ที่แพลนเอาไว้ก็กะจะเป็นทริปแบบชิล ชิล ค่อยๆขับรถไป ถึงกระบี่พักคืนนึง แล้วไปต่อเกาะลันตา น่าจะแฮปปี้เอ็นดิ้ง แต่แล้วก็มีเหตุไม่คาดฝันให้โมโม่ได้จดจำไปอีกนาน (หรือลืมไปแล้วก็ไม่รู้)

Read more...

กุยบุรีโฮเต็ล แอนด์รีสอร์ท

by

ชื่อนี้ได้ยินมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ไปแวะพักซักที เพราะมักจะมาจอดยาวที่หัวหิน แล้วก็กลับ ไม่ค่อยได้มาต่อกันที่ปราณบุรี สามร้อยยอด กุยบุรี จนมาได้ฤกษ์ดีเอาวันปีใหม่ ได้ที่พักกันที่กุยบุรีโฮเต็ล แอนด์รีสอร์ท 

Read more...

สวนลุมฯ ขุมทรัพย์ของคนกรุง

by

ทุกครั้งที่นึกที่เที่ยวไม่ออก ไม่รู้จะไปไหน ไปๆมาๆ สุดท้ายก็มาจบลงที่ “สวนลุมฯ” เป็นอย่างนี้บ่อยๆ ด้วยสาเหตุที่อาจจะใกล้บ้าน อาจจะร่มรื่น แต่จริงๆ แล้วมันคือขุมทรัพย์มหึมาที่ให้คนกรุงมาขุดค้น มาตักตวง และมาเก็บความสุขกลับไป เป็นขุมทรัพย์ทางอารมณ์ ทางปัญญา ทางสุขภาพ และอื่นๆ อีกมาก 

Read more...

ทริปปิดเทอม ไปเชียงราย (1)

by

เป็นธรรมเนียมของบ้านนี้ที่พอปิดเทอมปั๊ป ก็จะพาเด็กๆขึ้นไปเชียงราย ครั้งนี้ก็เช่นกัน แต่จะต่างกันตรงที่คราวนี้ ไม่ได้นั่งเครื่องบิน เพราะคิดว่าน่าจะลองขับรถไปกัน ระหว่างทางจะได้แวะไปเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบ ก็เลยแพลนว่า ขาไปแวะที่พิษณุโลกก่อน ส่วนขากลับ ก็แวะพักที่สุโขทัย 

Read more...

ทริปปิดเทอม ไปเชียงราย (2)

by

จากตอนที่แล้ว เราอยู่ที่พิษณุโลก 1 คืน แล้วก็จะขับรถไปเชียงรายต่อ ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ก็เลยเช็คเอาท์ออกจากโรงแรมตอนเกือบๆเที่ยง จะได้แวะหาอะไรกินระหว่างทาง

Read more...

ทริปปิดเทอม ไปเชียงราย (3)

by

ขับรถจากเชียงราย มาทางเส้นลำปาง ตรงเข้าสุโขทัย ปล่อยให้เด็กๆหลับมาในรถ พอตื่นก็หิวกันทันที เลยต้องป้อนข้าวกันบนรถ ถึงสุโขทัยเริ่มเห็นแววว่าเที่ยวนี้สงสัยคงแห้ว ไม่ได้เที่ยวที่ไหน เพราะฝนเริ่มปรอยๆ ต้อนรับกันตั้งแต่เย็น เช็คอินเข้าโรงแรม Scents of Sukhothai

Read more...

เที่ยวระยองฉลองวันเกิด

by

วันพ่อของทุกปี ก็คือวันเกิดของมามิ จะว่าดีก็ดี เพราะจำง่าย ตรงกับวันหยุดแน่นอน แต่มามิก็จะไม่ค่อยได้ฉลองกับคนอื่น เพราะว่าเป็นวันหยุด ยิ่งเป็นวันหยุดยาวก็ไม่เหลือใครอยู่ให้ฉลองด้วย แต่ข้อดีก็คือมามิก็จะได้ฉลองที่ต่างจังหวัด อย่างปีนี้ได้ไปฉลองที่ระยอง หาดแสงจันทร์ที่โรงแรม Kantary ระยอง 

Read more...
Subscribe to this RSS feed