เขาชีจรรย์ ไร่องุ่น Silverlake

เวลาเที่ยวระยอง พัทยา หรือสัตหีบ ถ้ามีเวลา เรามักจะพากันไปไหว้พระที่เขาชีจรรย์ เสร็จแล้วก็จะเที่ยวที่ไร่องุ่น Silverlake ทุกที ไปกันตั้งแต่เขาให้เข้าไปเดินเล่นข้างในได้ จนกลายเป็นต้องเสียตังค์นั่งรถเข้าไป ตั้งแต่ยังไม่ค่อยมีของที่ระลึกขาย จนเดี๋ยวนี้มีเยอะแยะมากมาย

เขาชีจรรย์เป็นหน้าผาที่สลักรูปพระพุทธฉาย ที่ใช้แสงเลเซอร์ยิงสกัดหน้าผาเป็นรูปพระพุทธรูป ซึ่งในตอนนั้นมันล้ำสุดๆ ตอนนี้ดูเหมือนเขาจะเดินเส้นสีทองตัดให้เห็นชัดขึ้นนะ ภายในก็ร่มรื่น แต่ผู้คนก็มากมาย นักท่องเที่ยวต่างชาติก็เยอะขึ้นทุกทีๆ พวกเราก็เลยรีบไหว้ รีบออกมา แล้วก็มุ่งไปทีไร่องุ่น Silverlake กันเลย

ทุกครั้งที่แวะ Silverlake  เราก็จะนั่งรภเข้าไปดูไร่องุ่น ต้นองุ่น เด็กๆก็จะตื่นเต้นนะ เห็นลูกองุ่นเขียวๆ บ้าง แดงแล้วบ้าง แล้วแต่จังหวะที่ไป บางครั้งก็เห็นแต่ต้นเปล่าๆ 

จุดแวะถ่ายรูปก็ยังเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือปรับปรุงคุณภาพ และสภาพแวดล้อมนิดหน่อย

ส่วนโรงบรรจุน้ำองุ่น อันนี้เพิ่งเคยเห็น มามิก็ดูสนใจดี อ้อที่จุดนี้เขาจะแจกน้ำองุ่นให้คนละขวดเล็กๆ ถ้าเผื่อติดใจก็สามารถหาซื้อได้ที่บริเวณด้านนอกจ้ะ

ไม่รู้ว่าคราวหน้าแวะมาอีกจะมีอะไรใหม่ๆมั้ย แต่ที่แน่ๆ มามิบอกว่าคราวหน้าต้องแวะสวนน้ำรามายณ ด้วยนะ เพราะเผอิญว่าตั้งอยู่ข้างๆกันเลย ดูเหมือนที่จอดรถจะเป็นบริเวณเดียวกันเลย ก้เอาไว้เที่ยวหน้าละกัน ครั้งนี้ไม่ได้ติดชุดมาเปลี่ยนด้วยเลยต้องผัดไว้ก่อน

Last modified onFriday, 17 February 2017 15:21
(0 votes)
Read 2417 times