ทริปปิดเทอม ไปเชียงราย (3)

ขับรถจากเชียงราย มาทางเส้นลำปาง ตรงเข้าสุโขทัย ปล่อยให้เด็กๆหลับมาในรถ พอตื่นก็หิวกันทันที เลยต้องป้อนข้าวกันบนรถ ถึงสุโขทัยเริ่มเห็นแววว่าเที่ยวนี้สงสัยคงแห้ว ไม่ได้เที่ยวที่ไหน เพราะฝนเริ่มปรอยๆ ต้อนรับกันตั้งแต่เย็น เช็คอินเข้าโรงแรม Scents of Sukhothai

ตะหงิดๆ ตั้งแต่ก่อนจะออกจากเชียงรายแล้ว ที่ทาง Booking.com แจ้งขอยกเลิกห้องพักที่ Forresto Sukhothai เล่นยกเลิกตอนเก้าโมงเช้า จะออกเดินทางอยู่แล้ว เลยต้องเสียเวลาหาที่พักใหม่ ก็มาได้ที่นี่ ที่เลือกเพราะดูห้องแล้วกว้างมาก น่าจะพออยู่กันได้ 4 คนพ่อแม่ลูก ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง ห้องกว้าง น้ำไฟดี สะอาด สงบ โมโม่วิ่งเล่นได้ จนรู้สึกเกรงใจห้องข้างล่าง โชคดีที่ไม่มีใครพักห้องข้างล่าง 

เรื่องดินฟ้าอากาศ ยังไงเราก็กำหนดไม่ได้ ก็ต้องทำใจกัน ถ้าพรุ่งนี้ฟ้าเปิดก็เที่ยวกัน ถ้าฝนตกฟ้าปิด ก็หาอะไรกินกัน แล้วก็กลับ คิดได้ก็เลยหาข้าวมื้อเย็นกินกันดีกว่า ขับไปไม่ห่างจากที่พัก ก็ถึงครัวสุโขทัย อาหารอร่อย ราคาไม่แพง แต่ช้านิดหน่อย ทั้งที่ลูกค้าไม่ได้เยอะ 

เช้าวันต่อมา ฟ้าเริ่มครึ้ม ก็เลยรีบกินข้าวเช้า แต่ไม่ทันซะละ กินข้าวเสร็จ ฝนก็เริ่มปรอยๆ พอเก็บของเสร็จ ก็ตกหนักมากกกกก เลยนอนรอให้ฝนซาแล้วจะเช็คเอาท์ กลับกรุงเทพฯ กัน กว่าจะได้ออกก็เที่ยงกว่าๆ หมดหวังจะเที่ยวเพราะฝนตกหนักสลับเบา แต่ไม่หยุดเลย ก็คิดว่าเอาไว้คราวหน้าละกัน ค่อยมาเที่ยวกันใหม่ แล้วก็ตัดใจกลับกรุงเทพฯกันดีกว่า

รวมเวลาสิบวันที่เดินทางไปกลับเชียงราย เด็กๆ อึดกว่าที่คิดไว้เยอะ แต่อาจจะมีงอแง ทะเลาะกันเองบ้าง แต่โดยรวมแล้ว ก็มีความสุขกันดี ถึงแม้หลายอย่างจะไม่เป็นอย่างที่คาด แต่ก็แฮปปี้กันทั่วหน้า เอาไว้คราวหน้า ถ้ามีโอกาสคงได้หาเวลาเดินทางกันยาวๆแบบนี้อีก

ขอบคุณสำหรับการติดตามทริปนี้ของเรา สำหรับคนที่ยังไม่ได้อ่านตอนที่แล้วเชิญคลิกที่ลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ทริปปิดเทอม ไปเชียงราย (1)

ทริปปิดเทอม ไปเชียงราย (2)

 

Last modified onMonday, 21 December 2015 14:04
(1 Vote)
Read 1701 times