ทริปปิดเทอม ไปเชียงราย (2)

จากตอนที่แล้ว เราอยู่ที่พิษณุโลก 1 คืน แล้วก็จะขับรถไปเชียงรายต่อ ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ก็เลยเช็คเอาท์ออกจากโรงแรมตอนเกือบๆเที่ยง จะได้แวะหาอะไรกินระหว่างทาง

ขับๆ ไปเจอร้านก๋วยเตี๋ยวแถวพิจิตร ก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ ใหญ่จริง รสชาติใช้ได้ แต่เด็กๆ กินเหนึยวไก่จนอิ่มแล้ว เลยไม่ได้กินก๋วยเตี๋ยว ทริปนี้เวลาจะหาอะไรกินก็ใช้เปิดแอป Wongnai ดูกัน ก็สะดวกดี เสียแต่จังหวัดที่ไม่ค่อยป๊อป จะไม่ค่อยมีร้านให้เลือกมากนัก

ความจริงกะจะแวะถ่ายรูปที่พะเยากันก่อน แต่มามิอยากเจอคุณยายมาก ไม่ยอมให้แวะ ก็เลยอด ไม่เป็นไรเอาไว้คราวหน้ามาใหม่ละกัน ส่วนคราวนี้ตรงดิ่งไปเชียงรายกันเลย ถึงเชียงรายเกือบๆห้าโมง ระหว่างทางมีการทำถนน เป็นช่วงๆ ทำให้เสียเวลาพอสมควร หวังว่าช่วงปีใหม่คงจะเสร็จหมดแล้วนะ

เชียงรายจริงๆแล้วก็ไม่ค่อยได้เที่ยวอะไรหรอก เพราะจุดประสงค์คือมาเยี่ยมตายาย ส่วนเรื่องเที่ยว ก็ไปวัด ไปแม่สาย อยากไปโน่นนี่ แต่เด็กๆห่วงแต่จะเล่นมากกว่า งั้นก็ตามใจเด็กละกัน เลยไปแค่

  • วัดพระแก้ว วัดนี้สวยงาม ประวัติศาสตร์ยาวนาน เกี่ยวพันกับพระแก้วมรกต ตั้งอยู่ในเมือง ร่มรื่น มีอะไรให้ดูเยอะ 
  • วัดห้วยปลากั้ง เป็นพุทธพาณิชย์ สมบูรณ์แบบแล้วมั้ง ก่อสร้างสิ่งใหญ่โต เชิญชวนคนมาบริจาค 
  • ไร่เชิญตะวัน เป็นคนละเรื่องกับวัดห้วยปลากั้ง เงียบมาก ต้องขับไปไกลพอควร แต่สงบ อยู่กับธรรมชาติ

แล้วทริปที่เด็กๆไม่ยอมพลาดคือ ทริปแม่สาย มามิโมโม่ รู้ว่าเดินแม่สายเป็นต้องได้ของเล่น ก็เลยเต็มใจเดินมาก แต่ก่อนไปแม่สาย ก็มีแวะเที่ยวไร่ชาฉุยฟง นักท่องเทียวกำลังนิยมเชียว คนเลยเยอะเป็นพิเศษ ตอนไปถึงแดดกำลังเกรียม ร้อนแสบไปทั้งตัวเลย

สรุปอยู่เชียงรายจริงๆแค่ 5 วันเองก็ต้องกลับแล้ว แล้วก็อย่างที่คิดไว้เลยว่า มามิร้องไห้ขี้มูกโป่งแหงๆ เดี๋ยวนี้มักจะเป็นเสมอ เวลาต้องจากกันจะเศร้าเหลือเกิน ร้องไห้น้ำตาไหลพราก ต้องบอกว่า เดี๋ยวคริสต์มาสก็มาอีก ถึงจะหยุดร้อง 

ขากลับก็คิดว่าจะแวะสุโขทัยนอนที่นั่นคืนนึง ก็เลยออกตอนเที่ยงกว่าๆ กะเวลาให้ถึงสุโขทัยตอนเย็นๆ เอาไว้มาต่อกันตอนหน้า ทริปปิดเทอม ไปเชียงราย (3) ละกัน

Last modified onMonday, 21 December 2015 14:07
(4 votes)
Read 2430 times