กุยบุรีโฮเต็ล แอนด์รีสอร์ท

ชื่อนี้ได้ยินมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ไปแวะพักซักที เพราะมักจะมาจอดยาวที่หัวหิน แล้วก็กลับ ไม่ค่อยได้มาต่อกันที่ปราณบุรี สามร้อยยอด กุยบุรี จนมาได้ฤกษ์ดีเอาวันปีใหม่ ได้ที่พักกันที่กุยบุรีโฮเต็ล แอนด์รีสอร์ท 

บรรยากาศของที่พัก รวมๆถือว่าดี ใช้ได้ ติดทะเล ชายหาดกว้าง ยาวเหยียด เดินกันน่องโป่ง เด็กๆวิ่งกันได้เต็มที่ ส่วนของโรงแรม ก็สะอาด ไม่โทรมมาก มีสนามเด็กเล่นให้เด็กๆอย่างมามิ โมโม่ได้ใช้เล่นสนุกกัน ห้องพักก็สะอาด ไม่มีแมลง ไม่มีสิ่งแปลกปลอม มาให้รำคาญใจ แต่อาจจะแคบไปซักหน่อย 

พอดีช่วงที่ไปเป็นเทศกาลปีใหม่ ก็เลยทำให้มีคนมาพักมากจนล้นทะลัก แต่พนักงานก็ยังยิ้มแย้ม ต้อนรับดี อาหารเช้าที่เป็นบุฟเฟ่ต์ มีขาดบ้าง แต่ก็ยังมาเติมให้เรื่อยๆ ถึงช้าแต่ก็ยังมีมา 

ที่ชอบมากก็น่าจะเป็นพนักงานส่วนต้อนรับ ทั้งคนยกกระเป๋า ผู้จัดการ เคาน์เตอร์ ยิ้มกันไม่หยุดหย่อน แถมมาเข็นรถเข็นกระเป๋าให้มามิโมโม่นั่งเล่นด้วย ตัวผู้จัดการก็ยังแนะนำที่เที่ยวรอบๆรีสอร์ทให้ จริงๆก็พอรู้อยู่ แต่ก็ยังรู็สึกประทับใจในความใส่ใจของเขาที่มีให้กับแขก 

จากที่พักเราสามารถไป อุทยานเขาสามร้อยยอด ไปขึ้นเขาดูถ้ำพระยานคร หรือจะไปทางอ่าวมะนาว ก็มีทะเลกับมวลมหาประชาชน เต็มทะเลกันหมด อ้อมีสวนสัตว์เล็กๆ ให้เด็กๆดูด้วยนะ เดินเล่นก็ยังโออยู่ 

2 คืนกับที่นี่ ถือว่าได้พักผ่อนจริงๆ อาจจะขับรถไกลซักหน่อย แต่ก็ยังคุ้ม ส่วนอีกคืนเราไปต่อกันที่หัวหิน ถิ่นเดิมของเรา เพื่อพักร่าง ไปเดินชิวที่ตลาด แล้วก็ลากลับกรุงเทพโดยสวัสดิภาพกัน

มาดูภาพกัน

Last modified onThursday, 06 August 2015 12:51
(1 Vote)
Read 1678 times
Tagged under :