งานเชียงรายดอกไม้งาม

Featured

ทุกๆปี เข้าช่วงหน้าหนาวปลายปี ที่จังหวัดเชียงรายจะมีงานที่ตอนนี้เป็นเหมือนจุดขายของเชียงรายไปแล้ว นั่นก็คือ"งานเชียงรายดอกไม้งาม" งานที่ได้รับความร่วมมือจากทางภาครัฐและเอกชน ให้การสนับสนุนด้วยดี ด้วยดอกไม้นับหมื่น นับแสนดอก และแน่นอนว่าเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศอีกด้วย

งาน"เชียงรายดอกไม้งาม" เป็นงานที่รวบรวมเอาพันธ์ไม้ดอก ไม้ประดับจากทั่วทุกภาค แต่จะเน้นดอกไม้เมืองหนาวมากหน่อย มีความอลังการ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ เข้ากับบรรยากาศหน้าหนาวที่เชียงรายอย่างดีเยี่ยม

เวลาเข้าชมงาน เริ่มตั้งแต่ 7.00-22.00 น. เรียกได้ว่าตื่นเช้ามาก็ไปเดินเล่นชมดอกไม้กันได้ ส่วนสถานที่ก็จัดเป็นประจำที่ สวนตุงและโคมนครเชียงราย ถ.ธนาลัย อ.เมืองเชียงราย เส้นไปสนามบินแม่ฟ้าหลวง ใครใช้รถส่วนตัว ก็สามารถจอดรถในงานได้ แต่อาจจะต้องวนรถกันหน่อย เพราะที่จอดรถจำนวนจำกัด แต่ยังพอหาได้ตามข้างทาง และถนนซอยต่างๆ 

 

งานนี้เหมือนเป็นงานประจำปีของที่นี่ เพราะจัดกันมาจนครบ 16 ครั้งแล้ว แต่ละปีก็จะมีธีมงานต่างกันไป แต่รับรองได้ว่าทุกๆปีมีความงามไม่แพ้กันแน่นอน

ภายในงานมีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย แต่อย่างว่านักท่องเที่ยวก็อย่างเยอะ เพราะฉะนั้นมาก่อนก็ได้ถ่ายก่อน ใครมัวแต่เล็งหามุมก็อาจจะต้องรอคิวนานหน่อยนะ แต่ยังไงก็ได้ถ่ายรูปแน่นอน เพราะถ้าใครมัวแต่บรรจงถ่าย ก็จะโดนกดดันจากคนรอบข้างที่มารอคิวกันต่อเนื่องเป็นแถวยาว

จึงอยากแนะนำว่า ถ้าจะมาตอนเย็นๆก็ควรมาช่วงเวลาบ่าย 3 โมง จะได้มีเวลาเดินชมความงามของดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งดอกทิวลิป, ดอกลิลลี่, ดอกไฮเดรนเยียร์, ดอกกล้วยไม้, ดอกเบญจมาศ, ดอกนาร์ซิสซัส ดอกกุหลาบพันปี, ดอกไซคลาเมน, ดอกบิโกเนีย ฯลฯ เพราะบริเวณจัดงานก็กว้างใหญ่ซะเหลือเกิน เดินเหนื่อยแล้วก็นั่งพักหาน้ำหาท่ากิน ตรงริมน้ำกกก็มีร้านค้า จะภายในงานก็มี หรือจะภายนอกงานก็มีร้านให้นั่งเยอะแยะ

งานนี้ถ้ามากับเด็กๆ ก็จะต้องดูแลกันดีๆหน่อยนะ ถ้าพลัดหลงกันก็จะหากันลำบาก แต่ค่อยๆเดินไปยังไงก็ไม่หลง หรือจะพาเด็กไปเล่นกันตรงสนามเด็กเล่นก็มีนะ อาจจะมีรอคิวนิดนึง แต่ก็จะสนุกทั้งเด็ก ส่วนผู้ใหญ่ก็นั่งพักเหนื่อยไปก่อนก็ได้

 

ถ้าใครมีโปรแกรมเที่ยวเชียงรายช่วงปีใหม่ ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันได้นะ เที่ยวฟรีไม่เสียค่าเข้า ดูดอกไม้ สบายตา สบายใจ อากาศเย็นๆ มีความสุขทุกคน...


Last modified onMonday, 27 April 2020 18:48
(1 Vote)
Read 1527 times