ดอยตุง อมตะความงามที่ไม่เคยเปลี่ยน

Featured

ดอยตุง ชื่อนี้ไม่ต้องแนะนำอะไรมาก ใครมาใครไปเชียงรายก็ต้องไปแวะให้ได้ซักครั้ง เพื่อสัมผัสความงามของเหล่าพรรณพืช พรรณไม้ต่างๆ ที่หลากหลายและสมบูรณ์จริงๆ 

เชียงรายนอกจากงาน "เชียงรายดอกไม้งาม" แล้ว ที่โครงการพัฒนาดอยตุงเองก็มีการจัดงานเล็กๆ เหมือนกัน ปีนี้ใช้ชื่องานว่า "สีสันแห่งดอยตุง" ซึ่งก็สมชื่อ มากันครบสี ครบเฉด สวยงามอลังการ ตามด้วยของกิน ของใช้ตามรายทางที่มาวางขายกัน ซึ่งเป็นผลผลิตจากชาวบ้าน ชาวเขาละแวกนั้น เดินชิม เดินช๊อป กันได้ตามอัธยาศัย

สถานที่จัดก็เป็นบริเวณโครงการพัฒนาดอยตุง ซึ่งเชื่อมต่อไปยังสวนแม่ฟ้าหลวง ทางขึ้นเขาไปดอยช้างมูบ และพระตำหนักดอยตุง รวมเป็นบริเวณกว้างขวาง ให้เดินชิม ช็อป ใช้ กันอย่างเพลิน แถมมีกิจกรรมให้เล่นกันด้วย แต่ด้วยเวลาที่จำกัด เพราะกว่าจะถึงที่งานก็บ่ายแล้ว เลยคิดว่าจะเที่ยวแต่ในบริเวณ สวนแม่ฟ้าหลวงเพียงที่เดียวละกัน ส่วนยอดดอยช้างมูบ เอาไว้มีเวลาค่อยแวะละกัน

ส่วนหนึ่งในไฮไลท์ของที่นี่ก็ต้องเป็น ตัวโตยักษ์ มาสคอตสัตว์แห่งความโชคดีในตำนานของชาวไทยภูเขา ซึ่งออกแบบโดยศิลปินชื่อดัง โลเล-ทวีศักดิ์ ศรีทองดี ร่วมกับทีมช่างฝีมือดอยตุง ซึ่งจะมีให้เห็นที่งานนี้เท่านั้น เด็กๆ วิ่งขึ้นลง ไปๆ มาๆ กันสนุกเชียว

 

ภายในสวนก็มีมุมถ่ายรูปกันมากมาย แต่คราวนี้มามิอยากลองเล่น Doitung Tree Top Walk ก็เลยได้ภาพเด็กโหนสลิง เป็นลิงเป็นค่างมาด้วย ระยะทางโดยรวมประมาณ 2 กม. ไม่มาก แต่ต้องคอยจัดระเบียบสลิงคล้องตัวให้ดี ก็เลยวุ่นวายบ้างพอสมควร แต่คนเดินไม่แออัด เพราะจำกัดจำนวนคน และไม่ค่อยมีวัยรุ่นคึกคะนอง เลยไม่อันตรายเท่าไหร่

ส่วนโมโม่ไม่อยากขึ้น ก็เลยไปเล่นสนามเด็กเล่น ที่ทั้งสวย ทั้งสนุก แบบเด็กๆ จนต้องขอให้หยุดไม่งั้นไม่ได้เดินไปไหนแน่นอน

จริงๆ ถ้ามีเวลาก็น่าจะขึ้นไปดอยช้างมูบ ไปดูโน่นนี่กันแต่เที่ยวนี้พลาดตรงกว่าล้อจะหมุนก็เกือบเที่ยงแล้ว มาถึงที่ดอยตุงก็บ่ายโมงกว่า เลยจำใจต้องพอก่อน ทำให้พลาดหลายอย่างที่เป็นไฮไลท์ของงานนี้ อย่าง ฟอร์มูล่าดอย เลยถ่ายรูปกันให้คุ้มกับเวลาที่มา

ระหว่างทางลงดอย ก็เลยแวะจุดชมวิว ถ่ายรูปกันหน่อย สาวน้อยมามิกำลังเห่อโทรศัพท์ใหม่ ก็เลยขอเซลฟี่กับวิวพานอรามาซะ


อัลบั้มภาพ

Last modified onTuesday, 28 April 2020 16:53
(2 votes)
Read 1728 times