รีวิว เครื่องล้างจาน Siemens และน้ำยาล้างจาน Finish

เวลาที่เด็กๆ มีอาการท้องเสีย ท้องเดินแต่ละครั้ง คนเป็นแม่ก็แทบจะขาดใจ ต้องคอยทำความสะอาด ต้องระวังอาหารการกินให้มาก แต่ใครจะคิดว่าบางครั้งปัญหาไม่ได้อยู่ที่อาหาร บางครั้งอาจจะอยู่ทีภาชนะต่างหาก

มีคำเตือนอยู่บ่อยๆ เรื่องการล้างจานชาม และภาชนะต่างๆ ที่เราคิดว่าน่าจะสะอาดเพียงพอแล้ว แต่บางครั้งเราเองอาจจะลืมนึกถึงฟองน้ำล้างจานที่ยังคงมีเชื้อโรคแฝงอยู่มากมาย จนบางครั้งอาจจะกลายเป็นสาเหตุของโรคระบบทางเดินอาหารได้

สิ่งที่ควรทำก็คือ การนำฟองน้ำล้างจานมาตากแดด บีบน้ำทำความสะอาด และเปลี่ยนเมื่อใช้ไปสักระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งแม่แหม่มก็ทำอยู่เป็นประจำ

จนวันนี้มาเจอะเครื่องในฝันที่อยากได้มานานแล้ว ตั้งแต่อยู่คอนโดกันสองคน จนมีตัวเล็กเพิ่มมาอีกสองคน ก็ยังไม่ได้หันไปมองเครื่องล้างจานซักที จนมีโอกาสดีๆ ได้ทดลองใช้เครื่องล้างจานซีเมนส์ รุ่น SN26V896EU ดูก็ติดใจ เพราะความสะดวก สบาย ประหยัด และที่สำคัญคือเรื่องสุขอนามัยของทุกคน

ถามว่าทำไมถึงเลือกใช้เครื่องล้างจาน เหตุผลแรกคือ ประหยัดเวลา เพียงแค่ใส่จานเข้าไปในเครื่องล้างจาน แล้วปล่อยให้เครื่องทำงานไป พอเสร็จแล้วก็เอาจานออกจากเครื่อง มีเวลาไปเล่นกับลูก หรือไปทำอย่างอื่นที่สนุกกว่า เหตุผลถัดมาคือ ประหยัดไฟฟ้าและน้ำประปา เครื่องล้างจาน Siemens มาพร้อมกับคุณสมบัติของการประหยัดพลังงาน ใช้น้ำน้อย ประหยัดทั้งน้ำทั้งไฟ แถมยังช่วยให้ประหยัดเงิน และเหตุผลข้อสุดท้ายคือช่วยถนอมมือไม่ให้มือแห้งกร้านจากการแช่น้ำ และสารเคมีจากน้ำยาล้างจาน อย่างนี้ถูกใจเลย

แต่อีกเรื่องที่ลืมไม่ได้คือเรื่องสุขอนามัย เครื่องล้างจานซีเมนส์รุ่น SN26V896EU นี้ ล้างจานชามและภาชนะต่างๆ ด้วยการใช้อุณหภูมิสูงถึง 70-75 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะฟังก์ชั่นพิเศษ Hygiene ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9% และยังมีการอบให้แห้งด้วย เทคโนโลยี Zeolite ซึ่งเป็นแร่ธรรมชาติที่ถูกเก็บไว้ด้านล่างตัวถัง ช่วยในการกักเก็บความชื้นแล้วปล่อยพลังงานความร้อนออกมาใช้ในการอบแห้ง ทำให้ภาชนะของเราแห้งสะอาดอย่างแท้จริง โดยที่เราไม่ต้องมาเช็ดภาชนะให้แห้งอีกครั้ง และเสี่ยงต่อการสัมผัสกับเชื้อโรคที่อยู่บนผ้าเช็ดจานอีกด้วย

แต่ประสิทธิภาพของเครื่องล้างจานเองก็จะไม่สมบูรณ์ ถ้าขาด Finish ผลิตภัณฑ์ล้างจานที่ซีเมนส์แนะนำให้ใช้ควบคู่กัน

ไม่ว่าจะเป็น ฟินิชเพาเวอร์แทป (25 ชิ้น) เป็นแบบชนิดเม็ด ด้วยสูตรพลังซัก 2 เท่า สามารถใส่จานชามที่สกปรกลงในเครื่องล้างจานได้ทันทีเม็ดพาวเวอร์ มีสารดูดซับคราบเปื้อน ซึ่งจะทำการสลายคราบอาหารที่ตกค้างหรือที่แห้งติดโดยทันที โดยที่ชั้นสีน้ำเงินจะทำลายสิ่งสกปรกจากอาหารที่ตกค้างให้หลุดออก และชั้นสีขาวจะเข้าชะล้างคราบสกปรกต่างๆ ให้หมดไป

ฟินิช พาวเดอร์ เป็นแบบชนิดผง ผงล้างจานสำหรับเครื่องล้างจานอัตโนมัติ ใช้ทำความสะอาดแก้วน้ำจานชามให้ใสแวววาว และช่วยสลายคราบที่ยากแก่การล้างให้หลุดออกไปได้อย่างง่ายดาย

ฟินิช รินซ์ เอด ผลิตภัณฑ์เพิ่มประสิทธิภาพในการล้างจาน ให้แก้วน้ำจานชามสะอาดแวววาว ด้วยเทคโยโลยี ฟินิช ไดมอนต์ชายด์ (Finish Diamond Shine) ทำให้แก้วน้ำ จานชามใสสะอาดเป็น ประกายเงางาม ทั้งยังสามารถป้องกันคราบน้ำและเส้นแนวต่างๆ ได้อีกด้วยค่ะ

ส่วนอีกตัวคือ ฟินิช สเปเชียล ซอลท์ เกลือเพื่อลดความกระด้างของน้ำ ซึ่งความกระด้างของน้ำประปาที่ใช้จะลดทอนประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องล้างจาน ฟินิช สเปเชียล ซอลท์  เป็นเกลือคุณภาพสูงที่มีความบริสุทธ์กว่า 99%

ทั้งหมดนี้มันทำให้ชีวิตแม่บ้านอย่างเราๆ สบายขึ้นจริงๆ และทำให้สุขอนามัยของครอบครัวดีขึ้น สุขภาพของคนในครอบครัวก็ดีขึ้นอีกด้วย แถมยังได้เรื่องความประหยัด ทั้งน้ำ ไฟ และเงิน อย่างนี้ก็ วิน วิน ด้วยกันทุกคนค่ะ

Read 6193 times