Marina Sands Resort เกาะช้าง

Featured

รีวิวนี้อาจจะเก่าไปหน่อย เพราะดองรูปเอาไว้ข้ามปีกันมา มาช่วงนี้อยู่ในช่วง "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" ก็เลยคิดว่าเอารูปเก่าๆ มาเขียนบันทึกเก็บๆไว้ จะได้ไม่ฟุ้งซ่าน ก็เริ่มจากที่เกาะช้าง ที่หาที่พักจาก Booking.com จนมาเจอ Marina Sands Resort ซึ่งราคาดีงาม พร้อมอาหารเช้า 2 คืน 2500+ภาษี รวมแล้ว 2600 นิดๆ แต่จะดีจริงหรือเปล่าต้องลองวัดกันดู

 

ข้ามเกาะช้างมา ขับรถออกจากท่าเรือมาไม่ไกลก็ถึงที่พักแล้ว เป็นหาดก่อนจะถึงหาดทรายแก้ว ทางเข้าเล็กๆ พอสังเกตุได้ ชื่อที่พัก Marina Sands Resort พอเช็คอินเสร็จเดินเข้าห้องก็ตาค้างตะลึงกับวิวหลังห้อง มันดูไฮโซมากกกก มีท่าเรือยอชท์จอดเรียงรายให้รู้สึกอิจฉาเหล่าเศรษฐี เลยนั่งดูไปแล้วนั่งมโนว่าเราเป็นเจ้าของเรือพวกนี้ละกัน 

จากนั้นมาสำรวจภายในห้อง ที่มีขนาดกว้างใหญ่ประมาณว่าเล่นวิ่งแข่งกันได้ ทำให้ทั้งมามิ และโมโม่คึกคักเป็นพิเศษ ทั้งเตียงก็กว้างใหญ่ แถมยังมีโซฟาเบดอีกตัวให้นอนอีกตัว ส่วนระเบียงก็มัีโต๊ะเก้าอี้นั่งกินกาแฟยามเช้า ยามบ่าย ยามเย็น ยามดึก

พอตกเย็น ก็ได้เวลาสำรวจชายหาด หาดที่นี่ชื่อว่าหาดช้างน้อย ชื่อน่ารัก แต่ดูแล้วไม่น่าจะเล่นน้ำได้ มีแต่ก้อนหิน น้ำตื้นต้องเดินไปไกลถึงจะมีทรายให้พอเหยียบ พอเดินเล่นได้ คลื่นไม่แรง แต่ก็อย่างที่บอกหินเยอะเดินๆ ไปอาจสะดุดได้เหมือนกัน เห็นน้องพนักงานบอกว่า สามารถดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นได้ แต่ต้องเดินไปอีกไกลมาก ซึ่งขอบอกว่าไม่ไหวอ่ะ เจ็บตีนสุดๆ งั้นก็เปลี่ยนเป็นถ่ายรูปละกัน วิวทะเลอย่างพรีเมี่ยม ฟ้า น้ำ ริ้วทราย มากันเต็มๆ ต้นมะพร้าว สลับกับตึกรีสอร์ทก็ดูเข้ากัน เลยไม่ซีเรียสเรื่องเล่นน้ำ

ตกค่ำหาอะไรกิน ก็แค่ขับรถไปหาแหล่งอารยธรรม บริเวณหาดทรายแก้วของกินเพียบ ร้านสะดวกซื้อก็มีให้เลือกของกินของใช้ได้ แถมไม่ไกลจากที่พัก เพียงแต่ต้องขับรถนิดหน่อย ข้ามเขาลูกนึง 5555 อันนี้ถือว่าน้อยแล้วนะ เพราะถ้าพักหาดอื่น อย่างคลองพร้าว หรือไก่แบ้ ต้องข้ามเขา 2 ลูกแน่ะ คืนนั้นตัดสินใจกินหมูกระทะละกัน รอนแรมจากกรุงเทพฯ มากินหมูกระทะที่เกาะช้าง ถูกใจคลอเรสเตอรอลในตัวดีจริงๆ

วันที่ไปช่วงปลายเมษาเข้าพฤษภา ฝนที่เกาะช้างเริ่มเข้าแล้ว แต่เรายังไม่เจอ ก็นับว่าโชคดีสุดๆ เพราะฝนที่เกาะช้างมาแบบเอาแน่เอานอนไม่ได้ นึกจะตก ก็ตกซู่ มองไม่เห็นทางเลยก็มี คือถ้าเป็นแบบนี้ บอกได้เลยว่านอนอยู่ในห้องอย่างเดียวแน่นอน ถึงฝนไม่ตกแต่ถ้าอากาศอบอ้าว ก็ให้เตรียมใจว่าฝนน่าจะมาเร็วๆนี้ ช่วงที่ยังไม่เจอฝนก็ให้รีบออกไปหาอะไรทำซะ เช้าอีกวันเลยว่าจะขับรถไปน้ำตกธารมะยม เพราะปกติจะพักกันที่คลองพร้าว ถ้าให้ขับรถมาน้ำตกก็จะไกลมาก แต่ถ้าจากตรงนี้ จะไม่ไกลมากเพราะไม่ต้องข้ามเขา ขับมาสิบห้านาที เพื่อที่จะมาพบว่าปิดซะงั้น กลับที่พักไปว่ายน้ำสระแทนละกัน ตกเย็นก็ถ่ายรูปกับทะเล หมดไปอีกวัน

เช้าวันใหม่ อิ่มจากบุฟเฟต์อาหารเช้า ก็เดินเล่นดูเรือชาวบ้าน แต่เผอิญชาวบ้านแถวนี้รวยไปหน่อย เลยมีเรือยอชท์จอดแช่น้ำ แถมต้องจ้างคนมาคอยดูแลอีกต่างหาก เฮ้อ... เดินยังไม่ทันครบรอบ ฝนมาแหมะๆ ต้องรีบกลับที่พัก แต่ยังไม่ทันจะถึงก็กลายเป็นตกซู่ ตกแบบมืดฟ้ามัวดินเลย เป็นไงล่ะเกาะช้าง นึกจะตกก็ตกเลย ตกได้ซักชั่วโมงนึงก็หยุด ฟ้าเปิดสวยงามตามปกติ ก็ได้เวลากลับบ้านพอดี สามารถขับไปที่ท่าเรือแบบไม่ต้องเผื่อเวลามากนัก เพราะใกล้ท่าเรือแค่ห้านาทีเท่านั้น

สำหรับทริปนี้ก็ถือว่าโอเค ดีงาม ราคาห้องก็ไม่แพง ได้วิว ได้ความสะดวก อาหารเช้ามาเต็มไลน์บุฟเฟต์ เสียอย่างเดียวทะเลที่ได้แต่ดู กับถ่ายรูป แล้วถ้าน้ำตกธารมะยมไม่ปิดจะยิ่งแจ่มมาก ได้เที่ยวทั้งทะเลและน้ำตก แค่นี้ก็เลิศแล้ว ไว้คราวหน้าต้องมาใหม่แน่นอน

Read 2036 times